Khách Hàng

Trung tâm Điện toán Truyền số liệu Khu vực 3 (VDC3) là đơn vị trực thuộc Công ty Điện toán & Truyền số liệu (VDC) và là thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), được thành lập 28/11/1995. VDC3 được giao quản lý và cung cấp các dịch vụ của VNPT trong phạm vi 13 tỉnh: từ Khánh Hoà đến Quảng Bình và 4 tỉnh Tây Nguyên. Từ ngày hoạt động đến nay, VDC3 luôn hoàn thành xuất sắc

nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của VDC cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành trong khu vực.

Thời điểm mới thành lập VDC3 chỉ có 20 CBCNV, song với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó, VDC3 đã làm chủ được máy móc, công nghệ, triển khai hoạt động hiệu quả, quan trọng nhất là dịch vụ truyền báo đã góp phần đưa báo Đảng đến tay bạn đọc ngay trong buổi sáng phát hành cùng với Hà Nội và TPHCM, dịch vụ trọng điểm khác của VDC lúc bấy giờ là dịch vụ truyền số liệu Vietpac cũng được VDC3 duy trì phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin cho các khách hàng trong khu vực. Từ năm 1996, Bên cạnh việc xây dựng và phát triển các dịch vụ GTGT trên nền mạng truyền số liệu, VDC3 thành lập bộ phận tin học với  đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động đã triển khai rất tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho các đơn vị trong ngành Bưu chính viễn thông những ứng dụng hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh như: mạng kế toán tập trung, mạng máy tính quản lý thuê bao cho các Bưu điện tỉnh thành trong khu vực …

Năm 1997 là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với VDC3 khi bộ máy tổ chức đã ổn định, các dịch vụ phát triển tốt. Đặc biệt, VDC3 được VDC giao nhiệm vụ quản lý và khai thác mạng trục VNN/Internet, chính thức cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên ở Miền Trung, góp phần đưa Việt Nam hòa nhập vào mạng thông tin khổng lồ của thế giới. Bắt đầu từ năm 2000 trở đi nhu cầu sử dụng Internet tại khu vực tăng cao, đặc biệt từ khi VNPT chính thức cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao MegaVNN (ADSL) số lượng thuê bao dịch vụ đã tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, VDC3 còn triển khai hàng loạt các dịch khác phục vụ cho doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI: kênh thuê riêng tốc độ cao (LEASE LINE), dịch vụ VPN (kênh thuê riêng kênh ảo); các giải pháp phần mềm, giải pháp mạng, VDC3 đã thực hiện các dự án tin học lớn trong khu vực như xây dựng và phát triển trang thông tin điện tử  của UBND TP Đà Nẵng, Tỉnh Bình Định… và phát triển các loại hình dịch vụ giá trị gia tăng: Webhosting, Telehosting, Mailhosting, i-fone (Internet phone) và  các dịch vụ gia tăng trên nền IP cho khách hàng.

Cùng với việc kinh doanh các dịch vụ truyền thống của mình, VDC3 còn thành lập Trung tâm đào tạo CNTT cho các đối tượng trong khu vực, VDC3 đã hợp tác với các hãng lớn có uy tín cấp giấy chứng nhận: Microsoft, Orache, Cissco. Tuy trung tâm mới thành lập 2 năm (2006) nhưng đã đào tạo hơn 2.000 học viên thành các chuyên viên mạng cao cấp cho nhu cầu xã hội, góp phần nâng cao nguồn lực công nghệ thông tin cho các tổ chức, cá nhân tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Đi đôi với việc chú trọng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về thực hiện công tác vì cộng đồng,  VDC3 đã triển khai nhân rộng các chương trình cộng đồng lớn và được đánh giá cao như: chương trình đưa Internet về Bưu điện văn hóa xã, Internet về nông thôn, Internet với giáo dục, chương trình thắp sáng niềm tin, thay mặt VNPT thực hiện Vườn tri thức tại Đà Nẵng, VDC3 còn thực hiện các hoạt đồng cộng đồng hỗ trợ học sinh – sinh viên, vùng sâu vùng xa trong địa bàn…
Qua 17 năm phát triển, VDC3 đã vững mạnh về mọi mặt. Đội ngũ CBCNV đã phát triển lên đến 150 người với hơn 90% có trình độ đại học và trên đại học. Với những nỗ lực phấn đấu, hiện VDC3 chiếm hơn 70% thị phần tại khu vực miền Trung, riêng Đà Nẵng chiếm hơn 90%. VDC3 đã  góp phần với công ty VDC nhân được danh hiệu nhà Cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều năm liền do tạp chí PC World bình chọn.  Bên cạnh, đơn vị cũng liên tục nhiều năm liền được cờ thi đua của các Bộ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong thời gian tới sẽ còn tăng trường vượt bậc, với đầu tàu là thành phố Đà Nẵng. Nắm bắt được cơ hội đó, VDC3 đã chủ động đề xuất phát triển cơ sở hạ tầng, đưa công nghệ mới vào phục vụ. Như nâng cấp mạng lưới, quang hoá cho các thuê bao kênh thuê riêng, trang bị hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ hiện đại với công tác bảo mật cao. Vừa qua VDC phối hợp với Viễn thông Đà Nẵng đưa dịch vụ Wimax (Internet không dây) vào phục vụ đón đầu nhu cầu các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu du lịch. Song song với việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng VDC3 luôn chú trọng việc đáp ứng chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ cao nhất tới khách hàng.